Giáo sư Harvey F. Lodish, Học viện Công nghệ Massachussets (MIT), Hoa Kỳ, thăm Viện Nghiên cứu hệ gen.

22/12/2015 | 17:26

Trong chương trình thăm và làm việc tại một số cơ sở nghiên cứu và phát triển công nghệ tại Việt Nam, chiều 21/12/2015, GS. Harvey F. Lodish từ Học viện Công nghệ Massachussets (MIT), Hoa Kỳ, đã tới thăm Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
GS. Lodish là Viện sỹ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, hiện đang làm việc tại Viện Nghiên cứu Y - sinh học Whitehead, Học viện Công nghệ Massachussets. Ông cũng là người sáng lập và quản lý nhiều công ty công nghệ sinh học. Đặc biệt, ông là tác giả của cuốn sách “Sinh học Tế bào Phân tử” (Molecular Cell Biology) đã được tái bản lần thứ 7, là sách giáo trình và tham khảo được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đã dược dịch ra hàng chục thứ tiếng trong đó có tiếng Việt.
Buổi sáng, tại Hội trường 602 của Tòa nhà USTH, 18 Hoàng Quốc Việt, ông đã thuyết trình cho đông đảo các nhà khoa học, nghiên cứu sinh và sinh viên từ các trường, viện, sau đó thăm Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Buổi chiều, ông đã dành trọn thời gian thăm, trao đổi thông tin và thảo luận các khả năng hợp tác với Lãnh đạo và các nhà khoa học trẻ của Viện Nghiên cứu hệ gen. Ông đánh giá cao đội ngũ khoa học trẻ, các trang thiết bị được đầu tư ban đầu và các hướng nghiên cứu của Viện. Trong đó, ông đặc biệt quan tâm các nghiên cứu về hệ gen tham chiếu người Việt Nam, các nghiên cứu về hệ gen trên cộng đồng các dân tộc Việt Nam, các nghiên cứu gen gây bệnh di truyền, chuyển hóa, ung thư...Ông cũng gợi ý về các định hướng, tầm nhìn cho các nhà khoa học trẻ cho tương lai.
Một số hình ảnh về chuyến thăm của GS. Harvey F. Lodish tại Viện Nghiên cứu hệ gen: 

Thông báo tuyển lái xe

23/04/2018 17:06
 
Hình ảnh
Liên kết